Ăn chuối giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm

Ngày đăng tin: 01:25:03 - 10/24/2015 - Số lần xem: 945
Các nhà khoa học tin rằng họ có thể tạo ra một loại thuốc từ protein được tìm thấy trong chuối, giúp tiêu diệt vi-rút trước khi chúng xâm nhập cơ thể.

Các nhà khoa học đã tìm thấy các chất trong quả chuối có tác dụng điều trị cảm lạnh, cảm cúm, nhức đầu, chảy nước mũi... rất hiệu quả.

Các nhà khoa học tin rằng họ có thể tạo ra một loại thuốc từ protein được tìm thấy trong chuối. Loại thuốc này có tên gọi là BanLec giúp ngăn chặn và tiêu diệt vi-rút trước khi chúng xâm nhập vào cơ thể.

Ăn chuối giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm - ảnh 1

Chuối chứa các chất có thể chống lại nhiều loại vi-rút (Ảnh: Intermet)

Nghiên cứu này đã được tiết lộ cách đây 5 năm khi các nhà nghiên cứu phát triển một loại thuốc chống vi-rút song việc điều trị lại gây ra tác dụng phụ như sưng phù. Đến nay loại thuốc này đã an toàn hơn, thử nghiệm trên chuột cho kết quả điều trị chống lại vi-rút thành công ngoài mong đợi.

Tiến sĩ David Markovitz, người đứng đầu nghiên cứu nói: 'Những gì chúng tôi thực hiện sẽ tạo ra phương pháp điều trị cúm hiệu quả và phát triển sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt loại thuốc này còn chống lại các vi-rút nguy hiểm như Ebola, viêm gan C, SARS và HIV... Chúng tôi cũng hy vọng BanLec có thể hữu ích trong trường hợp khẩn cấp ứng phó đại dịch bệnh'.

Trong mùa cúm năm ngoái tại Anh, 12.807 người tử vong do cúm, tăng 25%. Các chuyên gia hy vọng loại thuốc này có thể được đặt trong một bình xịt mũi giúp mọi người dễ dàng sử dụng, giúp giảm thiểu, ngăn chặn đại dịch này.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell.

Theo Lê Nga/Vnexpress.net